Bảo dưỡng xe ô tô Những điều cần lưu ý

https://phukienvietdung.com/bao-duong-xe-o-to-nhung-dieu-can-luu-y

THAY DẦU BÔI TRƠN CHO XE

Dầu bôi trơn là phần quan trọng nhất trong một chiếc xe khi vận hành. Dầu bôi trơn sau một khoảng thời gian sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt, hay nhất là khi gặp nhiệt độ cao trong động cơ sẽ bẻ gãy các phân tử dầu, khiến cho lượng dầu lúc này dễ bị oxy hóa, dẫn đến giảm chất lượng bôi trơn. Ngoài ra, trong suốt quá trình hoạt động của động cơ, lực ma sát giữa các chi tiết kim loại cũng sẽ tạo ra muội và bụi kim loại li ti, nó sẽ khiến dầu đặc dần, trở thành một lực cản, làm cho các chi tiết trong động cơ không thể chuyển động, gây tình trạng nóng máy và hư hỏng động cơ.

Đặc biệt, những chiếc xe được nhập khẩu từ châu Âu, một khi nó gặp vấn đề này chắc chắn số tiền thay thế những bộ phận bên trong động cơ không hề là một con số nhỏ. Do vậy, vào khoảng thời gian cuối năm khi mọi người mang xe đến xưởng dịch vụ, việc đầu tiên là bạn xem xét việc thay dầu định kỳ để bảo vệ động cơ, tăng cường thêm hiệu suất động cơ và giảm bớt chi phí bảo dưỡng.

NƯỚC LÀM MÁT

Với dòng xe hơi, trong những chuyến du lịch dài ngày thì nước làm mát có công dụng như tên gọi là giảm nhiệt cho động cơ trên xe, tránh tình trạng xe bị quá nóng trong suốt quá trình sử dụng. Việc kiểm tra cũng khá đơn giản, chủ xe chỉ cần mở nắp ca-pô ra để xem mức nước làm mát ở hai vạch Full/Low trên thân bình. Nếu như trường hợp nước lúc cao lúc thấp, hay nó nằm ngoài hai vạch thì cần châm thêm hoặc có thể rút bớt ra. Lưu ý khi bạn tiến hành thay nước làm mát, bạn cần đổ đúng loại nước phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất và hạn chế sử dụng loại nước không đúng để tránh tình trạng kết tủa đáy két nước, khiến cho két nước bị gỉ sét.

#phukienvietdung #xecuatoi #baoduongxe

Bảo dưỡng xe ô tô Những điều cần lưu ý

Bảo dưỡng xe ô tô Những điều cần lưu ý

Nguồn: PhuKienXeCung.com.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *