APN – QUẢN LÝ DỊCH HẠI GIAI ĐOẠN TRỔ ĐỀU – CHÍN|GIẢI PHÁP SẠCH NẤM KHUẨN, SÁNG BÔNG CHẮC CẬY

APN – QUẢN LÝ DỊCH HẠI GIAI ĐOẠN TRỔ ĐỀU – CHÍN|GIẢI PHÁP SẠCH NẤM KHUẨN, SÁNG BÔNG CHẮC CẬY
—————————————————————————————————————————Những ngày nắng hiếm hoi sau bão Choi Wan làm việc đồng áng thêm bận rộn! Nhà nông tranh thủ thăm đồng để đưa ra giải pháp phun xịt quyết định cho cử phun cuối cùng!

Thăm đồng ở giai đoạn lúa trổ thường sẽ vất vả hơn vì phải quan sát dịch hại ở nhiều vị trí cây lúa. Để phân loại bệnh hại một cách đơn giản thì bà con hãy nhớ bệnh do nấm và bệnh do vi khuẩn.
Ở trên lá, những đối tượng gây hại sẽ làm giảm diện tích quang hợp từ đó bông lúa không được cung cấp đủ tinh bột dẫn đến lép cậy. Nấm thường có 1 điểm phát sinh trên lá trước khi kéo vệt hướng lên phía trên, vi khuẩn thường xuất phát từ 2 mép lá do mưa bão trước đó đã làm lá lúa khua vào nhau tạo vết thương cơ học.
Về phần bông lúa, nhà nông cần xem kỹ ở 4 vị trí: cổ bông, nhánh gié, cuống hạt và trên từng hạt lúa đang ngậm sữa.
Ở giai đoạn trổ đều về sau, đạo ôn xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên bông cũng sẽ làm mất năng suất, riêng vi khuẩn khi tấn công thì hạt sẽ bị thối, tách lớp làm hai phần. Dù có gạo thì hạt cũng sẽ bị lép, lừng, máy gặt đập sẽ thổi bay chúng ra theo rơm chứ không lọt vào bao lúa của nhà nông được.
Một vị trí hay bị bà con bỏ qua đó chính là phần thân lúa. Bệnh đốm vằn thường xuyên xuất hiện ở giai đoạn nắng mưa xen kẻ, chúng ăn vào bẹ, vào thân, làm lụng cả mảng lớn trên ruộng. Gần đây, một loại dịch hại hiếm gặp trong canh tác giờ có xu hướng xuất hiện đại trà chính là bệnh thối bẹ lá cờ, bệnh này sẽ bóp ngẹt bẹ lá, ngăn không cho lúa trổ lên được, từ đó bà con không có bông lúa để thu hoạch.

Giải pháp Happy Gold – Nano Zn 700 – Super Cat được khuyến cáo sử dụng nhằm quản lý tất cả các loại bệnh hại do nâm khuẩn.
Với cơ chế giúp xanh lá, xanh gié, xanh cuống hạt sẽ bảo vệ năng suất lúa Hè Thu trong điều kiện mưa bão đang diễn ra liên tục!

Những phân tích cụ thể qua đoạn phóng sự nêu trên hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho nhà nông!

Kỹ sư Lê Trần Hoàng Vũ xin chúc bà con có khoảng thời gian canh tác thuận lợi!
Liên hệ 0939 789 971

APN - QUẢN LÝ DỊCH HẠI GIAI ĐOẠN TRỔ ĐỀU - CHÍN|GIẢI PHÁP SẠCH NẤM KHUẨN, SÁNG BÔNG CHẮC CẬY

APN – QUẢN LÝ DỊCH HẠI GIAI ĐOẠN TRỔ ĐỀU – CHÍN|GIẢI PHÁP SẠCH NẤM KHUẨN, SÁNG BÔNG CHẮC CẬY

Nguồn: PhuKienXeCung.com.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *